SỎI CANXI OXALAT – NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Trong 4 loại sỏi thận mà chúng ta đã nghe quen tai: Sỏi canxi, sỏi uric, sỏi cystein và sỏi struvite thì sỏi canxi chiếm tỷ lệ cao hơn cả. Có đến 90% các ca sỏi thận là do sỏi canxi. Chúng ta thường chủ quan rằng sỏi canxi thì dễ điều trị. NHƯNG đây chính là quan điểm dẫn đến nguy hiểm nghiêm trọng.

Sỏi canxi có 3 loại chính là: canxi oxalat, canxi photphat và canxi carbonat. Sỏi canxi có thể đơn thuần chỉ đơn độc một trong 3 loại trên,hoặc ở dưới dạng hỗn hợp canxi, hoặc một dạng nguy hiểm nữa là canxi hỗn hợp kết hợp nhiễm khuẩn, đây chính là dạng sỏi san hô mà chúng ta quen gọi.

Oxalat từ nhiều loại thực phẩm trong chế độ ăn uống của chúng ta. Các loại thực phẩm giàu oxalat bao gồm:

Trà, cà phê, sô cô la và các sản phẩm từ sô cô la, ca cao, rau chân vịt (rau bina), củ cải, cám lúa mì, khoai tây, đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành

Khi ăn nhiều các thực phẩm trên, qua hệ thống tiêu hóa, oxalat sẽ được hấp thu và thải trừ nguyên vẹn ở nước tiểu. Oxalat sẽ kết hợp với canxi tạo thành sỏi canxi oxalat.

Các nguyên nhân gây ra sỏi oxalat ở thận

–       Ăn chế độ ăn giàu oxalat, giàu đạm hoặc ăn quá mặn

–       Bệnh lý cường giáp hoặc giàu hormon tuyến cận giáp

–       Bệnh viêm ruột (IBD): viêm loét đại tràng hoặc bệnh Crohn, các bệnh lý về ruột, giảm vi khuẩn Oxalobacter formigenes tại ruột làm tăng hấp thu oxalat ở ruột cũng là một nguyên nhân gây nên sỏi oxalat

–       Bệnh Dent, một chứng rối loạn di truyền làm tổn thương thận

–       Bệnh tiểu đường, béo phì

Viên sỏi Tan Tan

Viên sỏi Tan Tan là thuốc hỗ trợ điều trị bệnh sỏi, hoàn toàn được chiết xuất từ thiên nhiên với các dược liệu quý. Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và công nghệ từ Châu Âu, chúng tôi cam kết giảm kích thước sỏi sau 3 tháng sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *