Loại bỏ sỏi thận lâu năm không cần mổ hở

TCCS – Nội soi tán sỏi thận qua da là kỹ thuật cao, đòi hỏi sự chính xác lớn, phẫu thuật viên cần có kinh nghiệm và đào tạo bài bản, đồng thời tổ chức đầy đủ ekip và các phương tiện hiện đại mới có thể triển khai. 

Sỏi thận chiếm tỷ lệ cao nhất (30% – 40%) trong các bệnh lý sỏi tiết niệu. Đây là bệnh lý hay gặp, dễ biến chứng và tỷ lệ tái phát cao. Nếu không điều trị dứt điểm, đặc biệt là sỏi lâu năm, bệnh sẽ tiếp tục tái phát và gây ra những biến chứng, như viêm thận, ứ nước thận và đặc biệt là suy thận.

Anh Lê Văn Luận (54 tuổi, Quảng Nam) là một trường hợp trong số đó. Không ít lần anh Luận đã đi khám và nhập viện ở nhiều nơi khác nhau nhưng ở đâu cũng chỉ định mổ hở đường mổ dài xiên hông để lấy sỏi san hô cho anh khiến anh không an tâm. “Sống chung với những cơn đau đã là một phần cuộc sống của tôi. Tôi đi khám ở nhiều nơi nhưng các bác sĩ sau khi chẩn đoán thường chỉ khuyên về nhà uống nhiều nước và uống thuốc bào mòn sỏi. Hướng thứ 2 là mổ hở với đường mổ dài. Gần đây, tôi đã tán sỏi ngoài cơ thể 2 lần nhưng không hiệu quả, tôi vẫn đau” – anh Luận cho hay.

Khi anh đến khám và được chỉ định chụp cắt lớp vi tính tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế , trên hình ảnh chụp sỏi san hô thận phải lấp đầy bể thận và các đài thận phải. Đây chính là nguyên nhân gây ra các cơn đau âm ỉ cho bệnh nhân ở vùng hông phải.

Nội soi tán sỏi qua da có khả năng cho phép kiểm tra toàn bộ bể thận và niệu quản giúp khống chế được tình trạng sót sỏi – điều mà mổ thông thường hay tán sỏi ngoài cơ thể không làm được. Do đó, sau khi thăm khám kỹ Ths, Bs. Võ Thiện Ngôn (Bác sĩ ngoại tiết niệu – nam học , ) đã chỉ định phương pháp nội soi tán sỏi thận qua da bằng máy tán hơi + siêu âm qua màn hình tăng sáng (C-arm) kết hợp siêu âm. C-arm và siêu âm có chức năng định vị vị trí mổ chính xác, giúp việc tạo đường hầm để vào tán sỏi một cách thuận lợi và an toàn.

Phương pháp đẩy sỏi, tán sỏi khác không cần phẫu thuật. Đẩy sỏi qua đường tiểu.

Viên sỏi Tan Tan

Viên sỏi Tan Tan là thuốc hỗ trợ điều trị bệnh sỏi, hoàn toàn được chiết xuất từ thiên nhiên với các dược liệu quý. Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và công nghệ từ Châu Âu, chúng tôi cam kết giảm kích thước sỏi sau 3 tháng sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *