KÍCH THƯỚC SỎI THẬN BAO NHIÊU MM THÌ NGUY HIỂM?

Posted on Bệnh sỏi 16 lượt xem

Với những viên sỏi có kích thước từ 4 – 6mm, người bệnh mới cần điều trị. Tuy nhiên, khoảng 60% sỏi thận có kích thước này vẫn được đào thải một cách tự nhiên. Quá trình này mất trung bình 45 ngày.

Những viên sỏi lớn hơn > 6mm thường cần được điều trị y tế để loại bỏ ra khỏi cơ thể. Chỉ khoảng 20% sỏi có kích thước này có thể đào thải một cách tự nhiên. Tuy nhiên, thời gian đào thải thường rất lâu, có thể mất đến một năm.

Kích thước sỏi thận bao nhiêu là nguy hiểm? Liệu sỏi thận có kích thước trung bình (từ 6-20mm) có đáng lo?

Sỏi thận có kích thước trung bình từ 6-20mm cần được điều trị ngay cả khi chúng không gây ra bất kỳ triệu chứng nào. Bởi kích thước sỏi thận có thể tăng trưởng và phát triển theo thời gian nếu không kịp thời chẩn đoán và điều trị.

Những viên sỏi có kích thước từ 10mm trở lên có thể mắc kẹt trong niệu quản (ống dẫn nước tiểu từ thận xuống bàng quang) và ngăn chặn dòng chảy của nước tiểu, đồng thời gây ra các triệu chứng bao gồm:

  • Cơn đau quặn thận: là một cơn đau xuất hiện đột ngột, một cách tự nhiên hoặc sau một đợt vận động gắng sức. Vị trí đau bắt đầu ở vùng mạn sườn thắt lưng. Đau với tính chất lăn lộn, dữ dội, không có tư thế giảm đau. Cơn đau có xu hướng lan ra trước, xuống dưới vùng bẹn và cơ quan sinh dục cùng bên. Cơn đau thường kéo dài vài phút hay hơn, sau đó đỡ dần hoặc đỡ nhanh hơn nếu được dùng thuốc giảm đau, giãn cơ và nghỉ ngơi.
  • Cơn đau đến và đi theo từng đợt
  • Tiểu máu, tiểu mủ
  • Buồn nôn và ói mửa
  • Tiểu buốt, tiểu gắt, tiểu khó, bí tiểu
  • Sốt hoặc lạnh run.

Kích thước sỏi thận bao nhiêu là nguy hiểm thì ở khoảng kích thước trung bình này, sỏi hoàn toàn có thể dẫn đến các vấn đề về thận, chẳng hạn như thận ứ nước, suy thận và gây tổn thương lâu dài cho thận nếu không được điều trị kịp thời.

Viên sỏi Tan Tan

Viên sỏi Tan Tan là thuốc hỗ trợ điều trị bệnh sỏi, hoàn toàn được chiết xuất từ thiên nhiên với các dược liệu quý. Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và công nghệ từ Châu Âu, chúng tôi cam kết giảm kích thước sỏi sau 3 tháng sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *