9 cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận

9 cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận

1. Cây sung

Là một loại cây dân dã mọc ở vùng quê, cây sung có tác dụng điều trị sỏi thận rất tốt.

Sử dụng quả sung để điều trị sỏi thận sẽ giúp làm tiêu sỏi, đào thải các độc tố cơ thể ra ngoài. Đồng thời, quả sung còn ngăn ngừa được tình trạng kết tủa, gây ra sỏi thận.

2. Cây ngò gai

Để chữa bệnh sỏi thận, bạn đem một nắm ngò ga hơ qua lửa cho héo và sắc với 3 chén nước. Bạn đun nhỏ lửa cho đến khi chỉ còn lại khoảng 2/3 lượng nước thì tắt bếp. Mỗi ngày, người bệnh uống khoảng 3 lần, chia làm 3 bữa sáng, trưa, tối. Uống khoảng 7 – 9 ngày, bệnh nhân nên tái khám để biết được mức độ cải thiện của bệnh.

3. Cây râu mèo

Theo Đông y, cây râu mèo thường có vị ngọt, tính mát, giúp lợi tiểu, thanh nhiệt. Các nghiên cứu hiện đại cho thấy, cây râu mèo có tác dụng kiềm hóa máu, giữ cho lượng acid uric và muối urat ở dạng hòa tan, ngăn ngừa tình trạng sỏi thận. Đặc biệt, trong cây râu mèo còn có chứa thành phần muối kali và hoạt chất orthosiphonin giúp kiểm soát sỏi thận, hạn chế sỏi phát triển rất tốt.

4. Rễ cỏ tranh

Trong Đông y, rễ cỏ tranh còn có tên gọi là mao căn. Đây là cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận được sử dụng phổ biến. Rễ cỏ tranh thường có vị ngọt, tính hàn. Chúng có tác dụng rất tốt trong việc giúp lợi tiểu, tiêu viêm, điều trị sỏi thận.

Một số nghiên cứu cho thấy, rễ cỏ tranh chứa các thành phần như glucoza, fructoza, axit hữu cơ,… Đây là những thành phần có tác dụng rất tốt trong việc ức chế sự hình thành sỏi thận và ngăn ngừa sự phát triển của chúng.

5. Râu ngô

Râu ngô là nguyên liệu có tính mát, giúp lợi tiểu. Bạn có thể sử dụng râu ngô kết hợp với cây mã đề, rễ cỏ tranh để điều trị bệnh sỏi thận của mình.

6. Cây dứa dại

Dứa dại là cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận mọc được tìm thấy ở ven sông, ven suối ở các vùng quê. Chúng có tác dụng chống viêm, lợi tiểu, điều trị sỏi thận, viêm đường tiết niệu,… Người dân thường sử dụng loại cây này kết hợp với các nguyên liệu khác để giúp làm giảm cơn đau do bệnh sỏi thận gây ra.

7. Cây mã đề

Mã đề là cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận có tính mát, vị ngọt. Đây là loại cây có tác dụng rất tốt trong việc giúp trị sỏi thận, tiêu viêm, lợi tiểu. Để điều trị sỏi thận, bạn có thể kết hợp cây mã đề với một số loại thảo dược khác để mang lại hiệu quả tốt hơn.

8. Cây kim tiền thảo

Kim tiền thảo là loại cây mọc hoang, được tìm thấy rất nhiều ở Hà Nội, Hải Dương. Đây là nguyên liệu được các công ty dược sử dụng để điều chế các loại thực phẩm chức năng. Các nghiên cứu cho thấy, cây kim tiền thảo có tác dụng rất tốt trong việc điều trị sỏi thận.

Với loại cây này, bạn có thể sử dụng thân cây hoặc cả các bộ phận của cây để chữa trị bệnh. Thông thường, người dân sẽ sử dụng thân cây kim tiền thảo khô để sắc lấy nước uống thay cho nước lọc vì nước này có tính mát, vị ngọt, tốt cho sức khỏe.

9. Cây chuối hột

Một trong những vị thuốc nam điều trị bệnh sỏi thận được nhiều người áp dụng nhất là sử dụng quả chuối hột. Trong quả chuối hột có chứa rất nhiều thành phần kali. Đây là chất giúp ngăn ngừa sỏi thận hình thành và kiểm soát, không cho chúng phát triển.

Người bệnh sử dụng cả quả chuối hột sắc mỏng, phơi khô và nấu nước uống. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng hạt chuối nghiền nhuyễn, tán thành bột để uống mỗi ngày.

Viên sỏi Tan Tan

Viên sỏi Tan Tan là thuốc hỗ trợ điều trị bệnh sỏi, hoàn toàn được chiết xuất từ thiên nhiên với các dược liệu quý. Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và công nghệ từ Châu Âu, chúng tôi cam kết giảm kích thước sỏi sau 3 tháng sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *